(Pháp thuật) Sơ bộ về bùa chú phù thủy

LỊCH SỬ BÙA CHÚ
 
Từ xa xưa , pháp thuật đã trở thành một định nghĩa không thể thiếu đối với Cộng Đồng phù thủy . Người ta xem pháp thuật quan trọng đến nỗi nếu phù thủy nào không có khả năng thi triển thần chú thì phù thủy đó không xứng đáng là một phù thủy mà sẽ trở thành một Muggle chính cóng ( tên thường dùng của phù thủy khi nói đến một người không có dòng máu phù thủy ) . Vào thập niên 60 của thế kỷ thứ XI , một loạt những hình thức điều tra về thân thế của những người không có khả năng thi triển thần chú đã được tiến hành ở khắp các ngỏ ngách toàn nước Anh . Thống kê cho thấy có hơn 16.000 người như thế , mặc dù nhiều trường hợp được sinh ra trong gia đình có phù thủy . Những người này sau đó đã được ếm bùa Mất Trí và trả về hòa nhập cùng Cộng Đồng Muggle dưới sự kiểm soát của một tổ chức mà ngày nay được biết với tên “ Sở Điều hành và Kiểm Soát Phi Pháp Thuật” . Ngay lập tức sự kiện này đã bị sự phản pháo trái chiều từ các nguồn dư luận khác nhau . Pháp sư đứng đầu lúc đó , Đại phù thủy Miratk OstraLamus đã lên tiếng rằng :” Thời đại phù thủy tồn tại song song – Không có rào cản cũng không có vách ngăn – Tôn trọng chủ quyền vẫn là điều quan trọng – Muggle , phù thủy không thể sống hòa đồng – Nếu không muốn cả hai thế giới cùng hủy diệt – Thì hãy giữ mọi thứ vẫn tương đồng…” [ trích Huyền sử pháp thuật]
Cho đến thời đại hôm nay , số lượng bùa chú và pháp thuật được tạo ra vô cùng lớn . Qua nhiều thời kỳ đổi thay của nhân loại , đã có hàng trăm bùa chú bị lãng quên và một vài bùa chú vẫn còn lưu giữ ( đa phần là những bùa cấm) . Tuy nhiên những bùa chú này phải thuộc loại vô cùng quan trọng và có lợi đến cuộc sống của Cộng Đồng .

PHÂN LOẠI BÙA CHÚ

Theo các nhà Pháp Thuật Học thì Pháp Thuật (nói chung là bùa chú) được chia thành nhiều loại :

1) Bùa chú ứng dụng đời sống ( bùa chú sinh hoạt)
2) Bùa chú ứng dụng nghề nghiệp ( luyện kim , phù thuật hóa cầu tiên tri,..v..v…)
3) Bùa chú biến hình
4) Bùa chú chiến đấu
5) Bùa chú phòng vệ
6) Bùa chú Cấm
7) Bùa chú Hắc Ám

Trong đó có hơn 1365 bùa chú được cho là thông dụng và 652 bùa chú được đưa vào phổ cập giáo dục các cấp bậc .

CÁCH THỨC THI TRIỂN BÙA CHÚ

Bùa chú tuân theo quy định Vung – Vẩy . Nghĩa là muốn thi triển thần chú , phù thủy cần phải có một chiếc đũa phép , sau đó tuân theo một quy luật nhất định của bùa chú mà vẫy đũa phép theo những hình dạng khác nhau ( khởi động quyền phép – nhận dạng dấu hiệu bùa chú ) sau đó là vẫy thật mạnh hoặc nhẹ nhàng về phía vật cần ếm .
 
Ý NGHĨA
 
Tóm lại bùa chú phù thủy vô cùng quan trọng , nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của mỗi chúng ta . Vì thế hãy biết trân trọng , giữ gìn , đồng thời phát huy thêm những gì đã có để đạt đến một trình độ vượt bậc . Thời đại phát triển thì cần lắm những tài năng đang ấp ủ , chớm nở tồn tại đâu đó quanh đây trong cuộc sống hàng ngày .
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s