(Sinh vật huyền bí) Bài 1: Hồn ma

A.Kĩ năng sống sót

Để mở đầu bài học hôm nay, ta sẽ trích lời từ thầy Severus Snape:

“Ma, ta tin rằng tất cả các trò ngồi đây đến giờ phút này đều đã biết, là dấu vết của một linh hồn đã rời bỏ thế gian…..và…..tất nhiên, như trò Potter đã khôn ngoan mà nói với chúng ta, ma thì trong suốt”

Nhắc nhở 1 tẹo là đừng trò nào phát biểu ma thì trong suốt trong bài luận môn này nhé. Vote cho 1 vé cấm túc trong Rừng Cấm đó 21.

Vào vấn đề chính nhé, ghost – hồn ma là linh hồn của một phù thủy, hay pháp sư đã chết. Chỉ những sinh vật có pháp thuật mới có thể trở thành ma sau khi chết. Các hồn ma tồn tại phần nhiều là do muốn trốn tránh cái chết hoặc có sợi dây kết nối đặc biệt tới một nơi nào đó mà khi còn sống họ từng tung hoành, khiến họ bị ám ảnh và không thể thanh thản để rời bỏ thế gian.

Trong trạng thái âm u quỷ dị đó, Ma không có ảnh hưởng hay tác động vật lí nào tới người sống. Họ có thể nhìn, có thể di chuyển, xuất hiện trong hình hài như thời họ còn sống nhưng có màu xám bạc nhờ nhờ. Họ có thể đi xuyên qua tường, xuyên qua các vật thể rắn mà không làm tổn hại bản thân hay vật thể nhưng lại sinh ra những rối loạn trong lửa, nước và không khí. Nhiệt độ xung quanh vùng không khí xuất hiện ma sẽ giảm xuống. Và việc phải đi xuyên qua một con ma thì chả khác nào nhúng cả người vào một xô nước đá.

[Hình: 431893495_640_zps96c90b7a.jpg]

Ma không thể bị tiêu diệt. Những con ma thường rất nhạy cảm khi người ta hỏi họ đã chết như thế nào. Và thường lảng tránh những câu hỏi liên quan tới cái chết.

Bộ Pháp thuật chỉ có quyền lực tương đối đối với các hồn ma, điển hình như con ma Myrtle Khóc Nhè đã buộc phải quay trở lại nơi cô đã chết vì cô quậy phá làm gián đoạn đám cưới anh trai của Olive Hornby. Phân viện Linh Hồn trực thuộc Sở Qui định và Kiểm soát Sinh vật huyền bí giải quyết các vấn đề phúc lợi về Ma.

Credit: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=394

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s