(Sinh vật huyền bí) Bài 4: Chimaera

A. Kĩ năng sống sót:

Trong thế giới pháp thuật

Chimaera là một quái vật hiếm của Hi Lạp với cái đầu của một con sư tử, mình dê và đuôi của một con rồng. Độc ác và khát máu, Chimaera cực kì nguy hiểm.

Chimaera còn được biết đến với cái tên là sư dương xà hay hổ dương xà

Bởi bản tính hung bạo của mình, Chimaera bị Bộ Pháp Thuật phân vào nhóm XXXXX, nhóm cực kì nguy hiểm và không thể thuần hóa.

[Hình: 859230_219219844886786_208422385_o_zps59297401.jpg]

 

Chỉ có một trường hợp kinh điển về việc ám sát thành công một con Chimaera của một pháp sư, và vị pháp sư xui xẻo cũng chết vì kiệt sức không lâu sau đấy, gục ngã từ trên con Ngựa Có Cánh của mình.

Trứng Chimaera bị xếp vào Danh Mục Hàng Cấm Mua Bán loại A.

Trong trận chiến Hogwarts, khi Crabbe Vincent gọi Lửa Quỷ, những con Chimaera cháy rừng rực cũng xuất hiện trong đám Quái Thú lửa

Trong thần thoại Hi Lạp của Muggle

Quái vật Chimera (tiếng Hy Lạp: Χίμαιρα Chimaira) có xuất xứ từ vùng Tây Á, là con của quái vật Typhon và Echidna và có họ hàng với chó 3 đầu Cerberus và quái vật Hydra.

Theo miêu tả, Chimera là quái vật có phần trước của loài sư tử, phần sau của loài bò sát và đuôi là một con rắn. Ngoài ra, trên lưng nó còn mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. Chimera có khả năng thở ra lửa. Chimera là một quái vật đáng sợ, vì phải nuôi ba miệng ăn nên nó ăn thịt bất kì người nào nó gặp.

Cuối cùng, Chimera đã bị anh hùng Bellerophon tiêu diệt với sự giúp đỡ của Pegasus theo lệnh của vua xứ Lycia. Nhờ đôi cánh của Pegasus, Bellerophon thoát được những đốm lửa từ miệng con quái vật và tiêu diệt nó bằng những mũi tên bằng chì. Bellerophon đã bắn những mũi tên vào miệng con quái vật, dưới sức nóng của ngọn lửa, chì tan ra và đốt cháy ruột gan của nó.

 

 

Source: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=1216

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s