(Sinh vật huyền bí) Bài 5: Merpeople (Người cá)

[Hình: 44aaffc3905e32e9d3c9_1920x1080_cropromia...81de5c.jpg]

 

Merpeople là những sinh vật nửa người, nửa cá ( tuy nhiên trên thực tế họ không phải kết quả của sự lai giống). Người Cá tồn tại ở khắp mọi nơi trên thế giới, và đa dạng về hình thái giống như con người . Lãnh địa và biên giới của họ,cũng như Nhân Mã, vẫn là một bí ẩn với chúng ta. Giống như các Nhân Mã, những Người Cá từ chối việc được là Người Trần – Being, họ hài lòng khi ở trong nhóm Quái Thú hơn. Bộ Pháp Thuật phân loại Người Cá ở mức XXXX, với lí do họ cần được tôn trọng nhiều hơn là do họ nguy hiểm.

Người Cá được chia thành nhiều phân loài hay chủng tộc, tùy thuộc vào nơi họ sinh sống. Các Người Cá sớm nhất sống ở Hy Lạp, và được gọi là Sirens ( Bổ sung thông tin từ hiệu trưởng Long: Là những quái vật dùng tiếng hát mê hoặc thủy thủ làm đắm thuyền trong Thần thoại Hi Lạp) Trong thời hiện đại, những Người Cá sống trong vùng nước ấm có hình dáng đẹp hơn, trong khi những người ở các vùng nước lạnh hơn, chẳng hạn như các Selkies của Scotland và Merrows của Ai-len thì xấu hoắc

Merpeople là một loài khôn ngoan. Chính xác họ thông minh tới mức nào so với con người thì chưa rõ, tuy nhiên, họ có nhiều đặc điểm hơn hẳn những động vật đơn thuần. Các pháp sư thành thục Tiếng Người Cá – Mermish có nói rằng các cộng đồng Người Cá được tổ chức với số lượng khác nhau theo vùng miền, và nhiều nơi còn có các công trình kiến trúc tinh vi. Merpeople có một ngôn ngữ phát triển, Mermish, và thậm chí còn tạo ra âm nhạc.

Người Cá dù ở bất cứ vùng miền nào cũng đều đam mê âm nhạc.

Các tộc Người Cá biết cách thuần dưỡng những sinh vật như Grindylow, Hippocampus, và Lobalug và sử dụng chúng như trợ thủ của mình. Những bằng chứng khác về trí tuệ của họ bao gồm đồ trang sức và vũ khí chế tạo, sản xuất nghệ thuật (cả tranh tượng), và một khả năng hiểu thông tin cơ bản thông qua cử chỉ.

 

Source: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=1337

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s