(Sinh vật huyền bí) Bài 7: Hippogrift (Bằng mã)

Bộ Pháp Thuật xếp loại XXX

[Hình: creatures.jpg]
Bằng Mã có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng hiện nay chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng có đầu, cánh và hay chân trước của một con đại bàng khổng lồ, còn thân và hai chân sau là của một con ngựa. Bằng Mã có thể được thuần hóa, nhưng việc đó nên dành cho các pháp sư thành thạo. Khi đến gần một con Bằng Mã thì việc đầu tiên là phải duy trì tiếp xúc bằng mắt với con vật. Việc cúi chào thể hiện thái độ thân thiện với chúng. Nếu Bằng Mã cúi chào đáp lễ, thì lúc đó mới an toàn để đến gần con vật. Bằng Mã rất kiêu hãnh, nếu tỏ ra khinh thường chúng, chúng hoàn toàn có thể tấn công trò.

Bằng Mã bới tìm côn trùng nhưng cũng ăn cả các loài chim và động vật có vú nhỏ. Để sinh nở, Bằng Mã sẽ làm tổ trên mặt đất rồi đẻ vào đó một quả trứng duy nhất, trứng to và dễ vỡ. Sau hai mươi bốn tiếng đồng hồ, trứng sẽ nở thành một con Bằng Mã con. Những con Bằng Mã con sẽ sẵn sàng để bay trong vòng một tuần, mặc dù sẽ mất cả tháng trời trước khi chúng đủ cứng cáp để đi cùng cha mẹ trong những chuyến bay dài.

Mặc dù vô cùng kiêu hãnh, nhưng Bằng Mã cũng cực kì trung thành và sẵn sàng bảo vệ những người đã chiếm được niềm tin của chúng. Điều này được chứng minh ở Buckbeak, con Bằng Mã Harry từng cưỡi và giải cứu, không chỉ một, mà những hai lần xuyên suốt bộ truyện.

Những người chủ nuôi Bằng Mã bị luật pháp yêu cầu phải ếm Bùa Tan Ảo Ảnh lên chúng mỗi ngày để tránh cho chúng khỏi bị các Muggle trông thấy.

 

 

Source: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=1517

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s