Bài 10: NGƯỜI TUYẾT (YETI)

[Hình: i3281_w400_h400.jpg]

Người Tuyết Yeti là một sinh vật huyền bí cư trú tại Tây Tạng, Tây Nam Trung Quốc.
Các Người Tuyết có kích thước khổng lồ, cao hơn bốn mét sáu và có hình dáng giống người với bộ lông dày màu trắng như tuyết. Người Tuyết có khả năng là họ hàng với Quỷ khổng lồ.

Cách tự vệ khỏi Người Tuyết
Người Tuyết sợ lửa. Bởi thế, các pháp sư giỏi sẽ có thể đầy lùi chúng và tìm cách trốn thoát. Người Tuyết sẽ tấn công và thịt bất cứ ai nó gặp, cho nên vẫn chưa có phù thủy hay pháp sư nào được biết tới có thể bén mảng tới gần nó để nghiên cứu.

Trong lịch sử,
Người Tuyết là một trong những bí mật được giữ gìn theo cách tồi tệ nhất của thế giới phù thủy do có quá nhiều Muggle đã từng thấy Người Tuyết. Chình quyền pháp thuật ở Tây Tạng đã liên tiếp vi phạm Điều 73 Đạo Luật Quốc Tế Về Bảo Mật trong nhiều năm mà không tìm được biện pháp cải thiện. Liên Minh Pháp Thuật Quốc Tế đã phải thành lập một Lực Lượng Tác Chiến Quốc Tế đóng quân ở vùng núi Tây Tạng để kiểm soát tình hình.

Những gì Muggle biết về Người Tuyết,
Người tuyết (‘Yeti), tương tự như Bigfoot, được cho rằng sinh sống trong dãy Himalaya khu vực Nepal và Tây Tạng. Từ Yeti có nguồn gốc từ Tây Tạng, có nghĩa là gấu đá. Các tên gọi của Người tuyết được người dân Himalaya dịch không giống nhau, nhưng cùng đề cập đến một loài động vật hoang dã và huyền thoại bản địa.
Cộng đồng khoa học thường cho rằng Yeti như một huyền thoại, do thiếu bằng chứng thuyết phục, nhưng nó vẫn là một trong những sinh vật nổi tiếng nhất của những sinh vật bí ẩn. Yeti có thể được coi là một loại huyền thoại song song với Bigfoot của Bắc Mỹ.

 

 

 

Credit: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=2010

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s