Bài 8: Bowtruckle và Augurey

Bowtruckle (Que Xạo)
Bộ Pháp Thuật xếp loại XX

Que Xạo được tìm thấy chủ yếu ở miền Tây nước Anh, miền Bắc nước Đức hay cũng có khi là trong những cánh rừng vùng Bắc Âu. Khá nhỏ con (chỉ cao tối đa tầm 8 inch),nhìn bên ngoài giống như được làm từ vỏ cây và cành cây cùng với hai con mắt nhỏ màu nâu, chúng thật khó bị phát hiện. Mỗi con có đầy đủ chân tay màu nâu có mấu có sần, chót mỗi bàn tay có hai ngón tay giống như mấy nhánh cây con, lại có một bộ mặt bèn bẹt buồn cười hao hao giống như vỏ cây, giúp chúng ngụy trang trong môi trường sống tự nhiên.

[Hình: 299812_215939961881441_1195941817_n.jpg]

Que Xạo là những kẻ bảo vệ cây cối, chúng thường sống trên những cây thân gỗ đạt được phẩm chất làm đũa phép ( ví dụ như cây tần bì). Thức ăn của chúng là rệp cây, nhưng chúng cũng ăn cả trứng tiên nhí nếu chúng có thể kiếm được. Các ngón tay mảnh khảnh giống cành cây giúp Que Xạo đào bới tìm rệp cây, và cũng có thể trở thành một thứ vũ khí sắc nhọn chọc vào mắt kẻ thù.
Nói chung Que Xạo là những sinh vật hiền hòa, nhưng nó có thể nổi điên lên nếu có người xâm phạm tới cây nhà chúng sống, hoặc đe dọa tới bản thân chúng. Vì vậy khi người ta cần lá hay gỗ của cái cây mà mấy con Que Xạo này cư trú,thì nên khôn ngoan chuẩn bị một nắm rệp cây hoặc trứng tiên làm quà tặng để dụ dỗ cho chúng xao nhãng nhiệm vụ hay nguôi ngoai cơn giận đi. Một nắm rệp cây sẽ dỗ dành được con Que Xạo đủ lâu để pháp sư hay phù thủy lấy gỗ làm đũa phép từ cây của chúng.

Augurey (còn được biết đến với tên gọi là Phượng Hoàng Ireland)
Bộ Pháp Thuật xếp loại: XX

Augurey là một loài chim bản địa của Anh và Ireland, mặc dù thi thoảng vẫn thấy sự xuất hiện của chúng ở Bắc u. Trông chúng gầy guộc và buồn rầu, giống như một con kền kền ốm đói vậy, chim Augurey có màu xanh đen. Chim Augurey cực kì nhút nhát, chúng làm tổ trong những bụi cây mâm xôi và bụi gai, thức ăn của chúng là côn trùng cỡ lớn và các nàng Tiên Nhí (Fairy). Augurey chỉ bay trong những cơn mưa lớn, còn những lúc khác chúng thích ẩn náu trong cái tổ có hình giọt nước mắt của chúng hơn.

[Hình: 380983_420786758007835_87397653_n.jpg]

Chim Augurey có tiếng than khóc đặc biệt nghe ủ ê và đau buồn, điều đó khiến người ta tin rằng chúng báo trước điềm chết. Phù thủy thường tránh xa tổ của chim Augurey vì sợ phải nghe thấy những âm thanh não nề đau lòng ấy. Nhiều hơn một phù thủy được cho rằng đã bị một cơn đau tim khi đi qua bụi cây và nghe thấy tiếng than khóc bất chợt của một con Augurey.
Tuy nhiên, sau nhiều nghiên cứu, người ta xác định rằng những tiếng than khóc của Augurey chỉ đơn thuần là khúc hát khi trời sắp mưa. Sau khi đã khám phá ra điều này, giới phù thủy thường chuộng chúng với vai trò là nhà dự báo thời tiết, dù cho nhiều người nhận thấy tiếng rên rỉ liên tục của chúng trong suốt mấy tháng mùa đông thật vô cùng khó chịu. Lông chim Augurey không thể dùng để làm bút viết được vì chúng không ăn mực.

 

Credit: http://lord.vn/hp/showthread.php?tid=1635

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s