Thailand travel Day2 – Bangkok Grand Palace

Sáng dậy ngó xuống giường bên dưới không thấy ai trong lòng thầm ngưỡng mộ cái bạn tên Mai kia tinh thần đi chơi thật là cao, 6 rưỡi sáng mà đã đi rồi. Lấy đồ xuống đánh răng rửa mặt xong xuôi thì vác cả va li xuống check out luôn. Hôm qua có hỏi 1 bạn cùng hostel tour đi Floating market mà chẳng ai biết. Kế hoạch thay đổi, sáng không biết làm gì nên quyết định lại đi Grand Palace vậy.

Từ Samsen Road đến Grand Palace thì đi bus 524, mà hình như mình có duyên với xe này hay sao ý, lại thêm cô soát vé tốt bụng. Lúc mình chuẩn bị xuống xe thì cô soát vé ngăn lại, bảo chưa đến đâu, lại còn bảo “sit down, you wait, you wait, I’ll take you” nữa. Cô ý cho mình xuống ở chỗ ngay cổng sau hoàng cung, rồi dặn đi cẩn thận ❤ Đến nơi, xếp hàng mua vé. Mua vé 500 baht thì được 1 vé vào Grand Palace + Emerald Buddha + 1 vé vào museum + 1 vé đi cung điện mùa hè Vinmamek nữa.

Đi vào phía trong, trời đất ơi, nó rộng khủng khiếp, thế mà nhìn đâu cũng thấy người. Vào Emerald Buddha thì phải bỏ dép ở ngoài, lúc đi ra còn không thấy dép mình đâu, rồi ở đấy còn dán cái biển “We will accept no responsibility for lost or stolen shoes” nữa chứ. Đang tưởng là hôm nay phải đi chân đất về thì lại nhìn thấy đôi Bitis huyền thoại của mình 🙂 Hóa ra ở đây có những 3 mặt để giầy dép còn mình lúc vào với lúc ra không cùng một cửa nên không biết.

Tiếp đến là đi sang gian cung điện. Tuy còn nhiều chỗ đang tu sửa không vào được nhưng nhìn chung thì khu này rất đẹp, rộng rãi, nhiều câu xanh nên rất thoáng đãng. Người Trung Quốc sang đây du lịch nhiều, mà họ toàn đi theo đoàn thôi.

Đi hết một vòng, ra đến bên ngoài, cạnh mấy gian hàng bán đồ lưu niêm là Museum, trưng bày những cổ vật của vua và hoàng gia Thái Lan từ xưa. Đồ trang sức của Thái được làm khá tỉ mỉ, chi tiết, nhìn chủ yếu toàn thấy vàng thôi à >_< Sau đấy, vì còn nhiều thời gian nên quyết định đi cả cung điện Vinmanmek cho đỡ phí cái vé. Cơ mà có vẻ như hôm nay không phải ngày may mắn của mình. Từ Samsen muốn đi Vinmanmek thì phải lên bus số 9, mình lên đúng xe nhưng lại lên ngược chiều, thấy đi rất xa mà trong khi hỏi người trên đường thì họ bảo Vinmanmek chỉ cách Samsen có 4km thôi, thành ra đến cuối bến lại ngồi xe bus số 9 lần nữa. Rồi vì lần đầu tiên đi nên không biết phải xuống điểm nào, nhờ cô phụ xe nhắc khi nào đến National Library thì cho cháu xuống mà cô ý cũng quên không nhắc. Đi 2 lần mà không đến được nơi cần đến, mệt mỏi quay lại hostel rồi lấy hành lí luôn.

Giờ phải bắt xe bus lên phía trạm BTS Mochit. Chờ mãi, lúc thấy xe 524, đang hí hửng để lên thì xe này bỏ bến 😦 Gặp một chị Tây cũng đang đứng chờ xe ở đấy, hỏi chị ý đi đâu, chị bảo đi chợ cuối tuần Chatukchak, ô vậy là lên cùng xe với mình (trạm BTS Mochit ngay bên cạnh chợ Chatukchak thôi). Chị ý bảo sẽ đi Chiang Mai -> Chiang Rai -> Pai. Chị ấy nói đến đây mà chẳng có chuẩn bị gì hết, nhà nghỉ cũng chưa đặt, đi nhà nghỉ nào hỏi cũng bảo full, chị ý còn nói đùa “I think I should sleep on the street” 🙂 Hỏi được chị ý tour đi chợ nổi. Chí ý đã đi Damnoen Saduak nhưng có vẻ không được hài lòng cho lắm, còn gợi ý mình nếu đi thì nên đi Taling Chan Floating market thì hơn.

Rồi xe bus số 3 đến, hai người cùng lên xe. Xe này không có người soát vé hay sao ấy, cũng chẳng thấy ai thu tiền là sao? Đến ga Mochut, đổi sang xe A1 để lên sân bay. Đi lang thang trong sân bay rồi tìm hàng ăn trưa. Trên tầng 4 có hàng tên là Silom Village, đồ ăn khá ngon, giá cũng vừa phải mỗi tội nhiều khách quá nên phải chờ một lúc mới có bàn. Ăn xong xuống tầng dưới, tranh thủ đi thăm thú xem trong sân bay có những gì. Đi lượn vài vòng rồi đến khi mở quầy check in thì vào luôn, 2 phút sau là xong.

Lên máy bay, hai mắt cứ díp lại thôi mà không ngủ được vì nhiệt độ máy bay này hơi thấp. Sau khoảng 1h20′ thì đến sân bay Mea Fah Luang của Chiang Rai. Ở đây còn cho free sim nữa nè ^^

Đã nghe trước là hostel cách sân bay 10km, xung quanh lại toàn đồng không mông quạnh nên chỉ còn cách bắt taxi. Nhà nghỉ mình đặt tên là Fun-D (có nghĩa là “good dream” trong tiếng Thái) có vẻ khá nổi tiếng, bác lái xa taxi nghe 1 lần cũng không thèm hỏi địa chỉ mà đưa mình về đấy luôn. Đến nơi thì anh staff ở đấy đã chuẩn bị sẵn chìa khóa phòng, wifi password rồi. Phòng ở cũng sạch sẽ, mỗi giường còn có mành che riêng nữa. Làm quen được với 3 bạn người Hà Lan, các bạn ý ngày mai sẽ đi tour Chiang Rai cùng mình ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s