8 lối vào bí mật làng Hogsmeade

1729178c9e9bd1a0e106c0dcac8b4161

1- Từ hành lang tầng 3 trường Hogwarts tới tầng hầm tiệm Công tước Mật: để vào được lối này, bạn cần phải gõ nhẹ vào bức tượng phù thủy gù một mắt ở hành lang tầng 3 và nói “Mở đường thoát lối” (Dissendium). Đường này dẫn tới một cửa sập ở hầm chứa đồ Tiệm Công Tước Mật. Con đường này đã được James, Sirius, Lupin và Pettigrew- những người tạo ra Bản đồ Đạo tặc khám phá nhằm qua mặt Giám thị Flich. Sau này con đường đã được Fred và Geogre sử dụng và truyền lại cho Harry biết.

2- Từ Cây Liễu Roi dẫn tới Lều Hét: Khi Remus Lupin- lúc ấy đã là người sói, đến học ở trường Hogwarts, con đường này được xây nên và cây Liễu Roi được trồng để cho Lupin một chỗ trú ẩn khi biến đổi thành người sói vào đêm trăng tròn. Để vào Lều Hét cần phải chọc vào cái mấu trên thân cây Liễu Roi, và từ đó sẽ mở ra một địa đạo dẫn xuống.

3- Từ Phòng Yêu Cầu tới Quán Đầu Heo: Lối đi bí mật này được “mở” ra vào năm 1998 cho phép đám học sinh chống đối của trường Hogwarts ẩn đi kiếm thức ăn. Dù cánh của được mở ra ở Phòng Yêu Cầu nhưng con đường chỉ dẫn xuống tới Quán Đầu Heo thông qua bức tranh của Ariana Dumbledore trên tầng hai của quán.

4- Lối đi bí mật sau tấm gương ở tầng 4: Fred và George đã sử dụng lối đi này để tránh giám thị Filch cho đến khi nó bị bịt kín thành hang cụt vào mùa đông năm 1992.

5678- Bốn lối đi bí mật đã bị thầy Filch phát hiện: không ai sử dụng những lối đi này bởi giám thị Filch đã phát hiện ra và để mắt trông chừng chúng. Một trong số các lối đi nằm dưới bức tượng Gregory Ưa Nịnh (Gregory the Smarmy)

Cre: Thư viện Hogwarts (HPVOF) – Dịch: halloween_kim

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s