Rememberall – Quả cầu gợi nhớ

5a5fa3db-1422-479b-aaa5-e93e40a820a1_560_420.jpg_thumb.jpg

Quả cầu gợi nhớ là một quả cầu thủy tinh trong suốt cỡ trái tennis có khói bên trong và sẽ chuyển sang màu đỏ khi chủ nhân của nó quên mất điều gì đó. Nó sẽ trở nên trong suốt trở lại khi chủ nhân nhớ ra điều mình đã quên.

Neville Longbottom nhận món quà này từ bà nội vào đầu năm học 1991-1992. Lần đầu tiên cậu cầm quả cầu trong tay, nó đã ngay lập tức chuyển sang màu đỏ cho thấy cậu đã quên mất điều gì đó. Vấn đề ở đây là cậu không bao giờ nhớ nổi mình đã quên những gì.

Quả cầu gợi nhớ cùng với một số vật dụng khác như bút lông tự động ghi chép bị cấm trong các kì thi (có cả Pháp thuật thường đẳng) đề đề phòng gian lận.

Đó là thứ đã khiến Harry Potter trở thành Tầm thủ của đội Quidditch nhà Gryffindor. Neville Longbottom vô tình đánh rơi quả cầu trong giờ học bay đầu tiên khi cậu bị rớt xuống đất và gãy cổ tay. Draco Malfoy nhặt được nó và ném lên trời. Harry Potter đã đuổi theo và kịp bắt được ngay khi nó sắp chạm đất. Giáo sư McGonall chứng kiến mọi chuyện và tin rằng cậu là một Tầm thủ bẩm sinh.

Trên chuyến tàu Hogwarts ngày 01/09/1995, Neville có hỏi Harry đoán thử món quà sinh nhật mà cậu nhận được. Harry cho rằng đó có thể là một quả cầu gợi nhớ, giống như thứ mà Neville đã nhận được khi còn là phù thủy năm nhất. Món quà thực tế Neville đã nhận được là Mimbulus Mimbletonia, nhưng cậu nói rằng cậu muốn có một quả cầu gợi nhớ khác vì cậu đã đánh mất cái cũ từ rất lâu rồi.

 

Credit: Lord.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s