A little city called Hua Hin

on

🔀Từ Bangkok đến Hua Hin
Có 2 loại phương tiện là tàu và ô tô.
Đi tàu từ Hualamphong đến ga Hua Hin hoặc ngược lại, 1 ngày có 11 chuyến, từ 8h sáng đến 10h50 tối (chi tiết giờ tàu xem ở train36.com), quãng đường 230km, đi tàu mất 4h30 phút, giá vé dao động từ 155-1015B tùy loại tàu và loại ghế. (Mua vé tàu ở trang busonlineticket.co.th)

👉Đi ô tô có mấy loại xe là:
🔸🚎 xe 45 chỗ màu xanh, 155B/ng, trả khách tại Hua Hin bus station, đi hết 4h, bắt xe tại Bangkok Southern bus terminal (từ Victory Monument đi bus 515 hoặc 511 là tới, này là bến xe mới, nằm cạnh SC Plaza)
🔸🚐 minivans 16 chỗ màu trắng, 180B/ng, trả khách tại nhiều điểm như Hua Hin Clock Tower, Night Market, Market Village…), đi hết hơn 3 tiếng 1 chút, cứ 20-30 phút có 1 chuyến.

🔀Chiều ngược lại từ Hua Hin về Bangkok, xe 16 chỗ ở Minivans station (này là bến xe mới, đi xe ôm từ Clock Tower ra đến đây mất 30B) còn xe 45 chỗ thì là ở Hua Hin Bus Station

🔸xe VIP (mới nghe thấy chứ chưa thấy nên cũng ko biết)

🔸Ngoài ra thì từ sân bay Suvarnabhumi còn có Express bus tới Hua Hin, điểm trả khách là ở bến xe bus trước Hua Hin airport, ngày có 6 chuyến, 305B/ng, vé bán tại cổng 8 tầng 1 của sân bay.

👣Đi đâu, chơi gì, ăn gì?
🍽 Ăn thì mình toàn lang thang trong khu chợ đêm thôi, mỗi tội là đi 1 mình nên phải ăn muộn thì mới có chỗ, chứ tầm 6-8h tối là giờ cao điểm, đi 1 mình chiếm nguyên 1 bàn họ ko cho >_< ngoài ra thì có Mr Dan và Triple 9, Hua Hin Euro city cũng tạm được

🔘Có mấy điểm đi chơi như này nè:
🔹Santorini Park, cái này mọi người biết rồi, là cái công viên xây theo mô hình Santorini của Hi Lạp, 10am mở cửa, giá vé 150B/ng lớn, mà ở đây ko rộng như mình tưởng, đi xíu mà đã hết rồi. Trong có khá nhiều trò chơi, có đu quay, chơi ngựa gỗ, bóng nước, nhà ma… tổng cũng tầm 12-13 trò chơi gì đấy. 120B/game, chơi 4 game giảm còn 450B. Mọi người đến có thể thử vào cái Haunted House cho biết ma Thái nó như nào. Mình đi 1 mình mà phải bóm tay bạn phụ trách ở đấy với vừa đi vừa vào thét thôi, hình ảnh thì ko sợ mà cái âm thanh nó sao mà rùng rợn, còn thỉnh thoảng có nước phun nữa, kiểu vừa mất tí máu


🔹Swiss Sheep Farm: cái này nằm đối diện Santorini Park, tầm 10 phút đi bộ gì đấy, bên trong thì có nuôi cừu, gà, ngựa với mấy cái deco kiểu châu Âu cho mọi người sống ảo. Mở cửa lúc 9am, giá vé 120B/ng

DSC_1606DSC_1610

🔹The Venezia: này là khu shopping mall mới mở, vẫn còn chưa hoàn thiện, cả khu có mỗi dăm ba nhà hàng mở cửa, còn lại vẫn đang set up. Khu này xây theo kiểu the Venetian của Vegas với Macau ý, mỗi tội chỗ kia là indoor thì ở đây là outdoor thôi, cũng có đi thuyền trên sông (rạch) luôn. Mở cửa lúc 11am, giá vé 180B/ng. Ở đây cũng có game mà đắt lắm, riêng cái ngồi thuyền là 250B/ng mà đi đoạn sông ngắn tẹo. Lúc nhân viên bán vé giới thiệu game đừng mua gì vội, sau vào trong thích chơi gì có thể tự trả tiền tại khu vực đó.


🔝3 chỗ trên là mình đi trong 1 ngày và đi theo thứ tự như thế luôn. Mấy chỗ này thuộc 1 hạt khác ở Hua Hin là Cha-am mà lại ko có xe tới đó. Mình thuê taxi nguyên ngày đi có tẹo mà đắt kinh, 1000B, nếu đi đông share ra thì đỡ thấy mắc, nhưng thấy người khác cũng nói taxi chỗ nào cũng thế, kiểu như có giá chuẩn rồi ý.

🔹Khao Hin Lek Fai Viewpoints: này là núi cao nhất Hua Hin, lên đây thì ngắm được toàn thành phố. Từ city center lên đây khoảng 6km, mình đi xe ôm lên và đi bộ xuống. Ở đây có 6 viewpoints thì view số 2 là đẹp nhất, số 5 với 6 cũng được. View số 3 bị lũ khỉ chắn đường đông quá nên mình ko dám đi, sợ bị giật đồ >_< view số 1 ko tìm thấy đường đâu. Lên núi nhớ mang theo nước để khi nghỉ ngơi còn uống, nước ở quán trên núi đắt gấp đôi ở dưới.

DSC_1664DSC_1681

🔹Hua Hin Railway Station: một trong những nhà ga lâu đời nhất của Thái Lan, phòng chờ trước đây còn dùng để đón tiếp vua và cận thần của vua, sơn màu đỏ vàng, rất sạch sẽ nữa.


🔹Hua Hin beach: ko thấy nhiều người tắm mấy mà họ chơi nhiều hơn, chơi cưỡi ngựa, thả diều với ăn hải sản…


🔹Hua Hin Hills Vineyard: tour đi vườn nho, 1 ngày có 2 chuyến shuttle bus lúc 10h30 và 15h ở Villa Market (nhờ bên hotel đặt cho). Đến Villa Market, tìm hàng lụa Khomapastr Silk Shop, lên tầng 2 sẽ thấy hàng bán rượu của The Monsoon Valley, chính là cái trang trại nho mà mình sẽ đi ấy, nói tên với nhân viên, trả tiền rồi lấy vé. Vé này là vé shuttle bus, 300B, đến nơi sẽ đc 1 cốc rượu nho gọi là welcome drink và 1 free jeep tour. Ngoài ra còn có package tour khác là cưỡi voi, thưởng thức rượu mới, đi xe đạp…giá là 1700 và 2400B tùy mọi người chọn. Nếu đến buổi sáng thì 2h chiều về còn đi buổi chiều thì 6h về, thời gian di chuyển là gần 1h. Nên đi buổi chiều chứ buổi sáng nóng rất nóng.

DSC_1685DSC_1725

🔹Plearnwan Eco shopping: khu mua sắm khá đẹp, xây toàn bằng gỗ, mua đồ và ăn ở đây rẻ hơn ở chợ đêm. Từ thành phố đi songthaew màu xanh lá cây (10B) là tới. Songthaew ở đây chỉ hoạt động trong khoảng cách từ Hua Hin airport đến Khao Takiab thôi, ko đi quá.

DSC_1773DSC_1777

👐Này là mấy chỗ mình đã đi thôi, còn nhiều chỗ chưa đi lắm, biển chỗ Khao Takiab mọi người bảo cũng đẹp, chợ cuối tuần Cicada, chùa Huay Mongkol, thác Pala-U, động Phraya Nakhon… túm lại là nhiều, thôi thì để dành lần sau vậy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s